21/11/61

เพลงเบบี้ชาร์ค Baby Shark ฉลามแด๊นซ์สุดฮิต


เพลงเบบี้ชาร์ค (Baby Shark) เป็นเพลงเด็กสุดฮิตที่น้องๆหนูๆเกือบทุกคนต้องเคยได้ยินกันไปแล้ว เป็นเพลงการ์ตูนฉลามน่ารักที่มีหน้าตาทะเล้นเป็นเอกลัษณ์เป็นของตัวเอง
มีเนื้อร้องสนุกสนานสไตล์วนไปวนมา จนอาจจะเผลอฮัมท่อนฮุคของเพลงนี้ได้โดยไม่รู้ตัว เบบี้ชาร์คเป็นเนื้อเพลงสำหรับเด็กที่มีท่อนร้องซ้ำๆ ที่ร้องว่า ดู ดู ดู ( Doo Doo Doo ) ชวนให้ติดหูหลายๆคน ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ นำไปเต้นcover หลากหลายเวอร์ชั่นรอบโลกเลยทีเดียว

เพลงยอดนิยมเพลงนี้กำเนิดมาจาก ประเทศเกาหลี เนื้อหาเกี่ยวกับครอบครัวปลาฉลาม มีเนื้อร้องที่ง่ายๆ และวนๆ ซ้ำไปมา ทำให้เข้าถึงใจผู้ฟังได้อย่างรวดเร็ว โดยในปัจจุบันเพลงฉลามแดนซ์มีผู้ชมกว่า 1000 ล้านครั้งบน Youtube

Baby shark มีคุณสมบัติสำคัญของการแต่งเพลงป็อปที่ดีคือจะต้องมีท่อนฮุคที่ดึงดูด และร้องตามได้ง่าย ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของเพลงpop

คำซ้ำ ๆ Doo Doo Doo Doo Doo Doo การทำเสียงแบบนี้กลายเป็นภาษาสากลที่ทุกชาติทุกภาษาเข้าถึงได้ง่าย ร้องตามได้อย่างสบาย รวมถึงจังหวะดนตรีและทำนองที่ครึกครื้นสนุกสนานทำให้เวลาฟังครั้งแรกต้องมีการเปิดวนไปมาถึง 3-4 รอบแน่นอน เพราะมันสนุกจริงๆ

ท่าปลาฉลามที่น้องๆเต้นได้ออกกำลังกายอีกด้วย ท่าเต้นที่เต้นไม่ยากและวนซ้ำๆ ทำมือและใช้นิ้วทำท่าฉลาม โยกไปมาเหมือนว่ายน้ำอยู่เต้นกันได้สนุกสนาน คุณครูสามารถใช้เพลงนี้ให้เด็กออกกำลังกายตอนเช้าได้เช่นกัน ทั้งสนุกและมีประโยชน์มากๆเลย

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น